શું દહીંમાં મીઠું ભેળવીને ખાવું યોગ્ય છે?
Is it good to add salt in curd?
દહીંમાં કેલ્શિયમ, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. રોજ દહીં ખાવાથી આપણી પાચન શક્તિ વધે છે અને ત્વચાને ચમકદાર અને હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે.
આયુર્વેદ અનુસાર દહીં બેક્ટેરિયાનું ઘર છે. આ બેક્ટેરિયા આપણા શરીરમાં પ્રવેશવા જ જોઈએ. આ એન્ઝાઇમ પ્રક્રિયાને સરળ રીતે ચલાવવા માટે પરવાનગી આપે છે.
દહીંમાં મીઠું ભેળવીને ક્યારેય ન ખાવું. મીઠામાં રહેલા રસાયણો બેક્ટેરિયાના દુશ્મન છે. દહીંમાં જે બેક્ટેરિયા શરીર માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, તે મીઠું નાખવાથી મરી જાય છે અને દહીં ધીમા ઝેરનું કામ કરે છે.
દહીંમાં એવી વસ્તુઓ મિક્સ કરવી જોઈએ જે બેક્ટેરિયાની સંખ્યામાં વધારો કરે. જેમ કે મિશ્રી નાખવાથી બેક્ટેરિયાનો ઘણો વિકાસ થાય છે અને તેનાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધે છે. ગોળ સાથે દહીં ખાઓ, ગોળ નાખ્યા પછી બેક્ટેરિયાની સંખ્યા બમણી થઈ જાય છે અને તે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક બને છે.
ભગવાન શ્રીકૃષ્ણને પણ મિશ્રી સાથે દહીં ખૂબ જ ભાવતું હતું. તેથી, જન્માષ્ટમી પર ભગવાન શ્રીકૃષ્ણને દહીં-મિશ્રી અર્પણ કરવામાં આવે છે.
તેથી મિત્રો, દહીંમાં મીઠું ન નાખો, તેને તે જ રીતે ખાઓ. તમે તેને મિશ્રી અથવા ખાંડ ઉમેરીને પણ ખાઈ શકો છો.
મને આશા છે કે તમને આ માહિતી ઉપયોગી થશે. આ માહિતી તમને કેવી લાગી તે કોમેન્ટ બોક્સમાં કોમેન્ટ કરીને જરૂર જણાવશો.
નોંઘ: આ મુદ્દાઓ પ્રાથમિક માહિતીઓને આધારે તૈયાર કરવામાં આવ્યા છે. આરોગ્યને લાગતાં કોઈ પણ નિર્ણય લેતા પહેલા અનુભવી તબીબ અથવા નિષ્ણાંતની સલાહ લેવી જરૂરી છે.
ટિપ્પણીઓ
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો