લેમન ટીLemon tea recipe in Gujarati
સમય: 5 મિનિટ
2 લોકો માટે
ચા એ એવા પીણાઓમાંનું એક છે જે લગભગ દરેક ઘરમાં આવશ્યક છે. દરરોજ સવારની શરૂઆત ચાથી થાય છે.
લેમન ટી એ તાજગી આપતી ચા છે જેમાં લીંબુનો રસ બ્લેક અથવા ગ્રીન ટીમાં ઉમેરવામાં આવે છે. તેને કેવી રીતે બનાવવી તે અહીં આગળ જોઈશું.
લેમન ટી પીવાના અનેક ફાયદાઓ છે જેમકે,
- તે તમને હાઇડ્રેટેડ રાખે છે.
- પીએચ સ્તરને સંતુલિત રાખીને વજન ઘટાડવા મદદ કરે છે.
- રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ બનાવો.
- બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરે છે, અને તેથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ સારું છે.
- આ ચા ત્વચાને નિખારવામાં પણ મદદ કરે છે, કારણ કે તેમાં હાજર વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટ ત્વચા માટે અદ્ભુત કામ કરે છે.
આ ચા પીવાનો શ્રેષ્ઠ સમય સવારનો છે. મારી અન્ય ચાની વાનગીઓ જેમ કે મસાલા ચા, ગોળ અજમાની ચા અને ગ્રીન ટી ટ્રાય કરશો.
સામગ્રી:
- પાણી 2 કપ
- ચાય પત્તી 1 ચમચી
- લીંબુનો રસ 1 ચમચી
- ફુદીનાના પાન 4-5
- મધ 2 ચમચી
- ક્રશ કરેલું આદું.
લેમન ટી બનાવવાની રીત
Lemon tea recipe in Gujarati
♦ એક તપેલીમાં ૨ કપ પાણી ગરમ કરો.
♦ ગરમ પાણીમાં ક્રશ કરેલું આદું અને ફુદીનાના પાન ઉમેરી લગભગ એક મિનિટ સુધી ઉકાળો.
♦ પછી તેમાં 1 ચમચી ચાની પત્તી ઉમેરો અને એક મિનિટ માટે ઉકળવા દો.
♦ હવે સર્વિંગ કપમાં ચાને ગાળી લો.
♦ તેમાં લીંબુનો રસ અને મધ ઉમેરીને સારી રીતે હલાવો.
♦ તો તૈયાર છે તમારી હેલ્ધી લેમન ટી. તરત જ સર્વ કરો.
નોંધ:
તમે અહીં ચાય પત્તી ને બદલે ગ્રીન ટી નો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.
હવે તમે અમારી સાથે Pinterest પર પણ જોડાઈ શકો છો.
ટિપ્પણીઓ
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો