ફુદીના પુરી
Pudina Puri Recipe in Gujarati
ફુદીના પુરી અથવા મિંટ પુરી એ એક સરળ અને ઝડપી રેસીપી છે. જેને તમે કોઈપણ સબઝી/કરી સાથે સર્વ કરી શકો છો. અથવા તેને દહીં અને અથાણાં સાથે ખાવાનો આનંદ લઈ શકો છો. તમે ચા/કોફીના ગરમ કપ સાથે પણ તેનો આનંદ માણી શકો છો.
પુરીઓ ટિફિન/લંચ બોક્સ માટે એકદમ યોગ્ય છે. તેના મુખ્ય ફાયદો એ છે કે તમે તેને પિકનિક અથવા પ્રવાસ માટે પણ લઈ જઈ શકો છો.
સામગ્રી:
- ઘઉંનો લોટ 1 કપ
- સોજી 1 કપ
- અજમા 1 ચમચી
- ક્રશ કરેલ ફુદીનો 1 ચમચી
- મોણ માટે તેલ ૧ ચમચો
- નમક સ્વાદાનુસાર
- તળવા માટે તેલ
ફુદીના પુરી બનાવવાની રીત.
Pudina puri recipe in Gujarati.
♦️એક વાસણમાં લઈ તેમાં ઘઉંનો લોટ, સોજી, અજમા, ક્રશ કરેલ ફુદીનો, તેલ અને નમક મિક્સ કરી પુરીનો કઠણ લોટ બાંધો.
♦️લોટ બાંધી લીધા પછી તેને 10 મિનિટ સુધી ઢાંકીને રાખો.
♦️ ત્યારબાદ તેમાંથી લુઆ બનાવીને પૂરી વણી લો.
♦️ હવે એક વાસણમાં લઈ તેમાં પૂરી તળવા માટે મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરવા મુકો.
♦️પુરી તળી લીધા બાદ થોડી વાર ઠંડી થવા દેવી.
♦️પુરી ઠંડી થઈ ગયા પછી એરટાઈટ ડબ્બામાં ભરી લેવી.
♦️તો તૈયાર છે તમારી સ્વાદિષ્ટ ફુદીના પુરી.
♦️ ફુદીના પુરી ને સોસ, ચટણી અથવા ચા સાથે ખાવા નો આનંદ લો.
મને આશા છે કે તમને આ રેસીપી ગમી હશે તો ટ્રાય કરી ને કોમેન્ટ બોક્સ માં તમારો અનુભવ જરૂર જણાવશો.
આભાર.
ટિપ્પણીઓ
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો