કાઠીયાવાડી કઢી બનાવવાની રીત | Kathiyawadi kadhi recipe in Gujarati

કાઠીયાવાડી કઢી બનાવવાની રીત | Kathiyawadi kadhi recipe in Gujarati





















કાઠીયાવાડી કઢી બનાવવાની રીત.

Kathiyawadi kadhi recipe in Gujarati :

ખિચડી અને કઢી ગુજરાતીઓની મનપસંદ વાનગી છે. કઢી અલગ અલગ જગ્યાએ અલગ રીતે બનાવાય છે. તો આજે આપણે જાણીએ ગુજરાતીઓની મનપસંદ કાઠીયાવાડી કઢી બનાવવાની રીત.

કાઢી બનાવવાની માટેની સામગ્રી:

  1. દહીં 2 કપ
  2. પાણી 2 કપ
  3. ચણાનો લોટ 2–3 ચમચી
  4. તેલ 3 ચમચી
  5. રાય 1/2 ચમચી
  6. મેથી 1 ચમચી
  7. હળદર 1/2 ચમચી
  8. લીમડો 5–6 પાંદડા
  9. મરચાં 4–5 નંગ
  10. હિંગ 1/4 ચમચી
  11. ખાંડ સ્વાદ અનુસાર
  12. મીઠું સ્વાદ અનુસાર

કાઠીયાવાડી કઢી બનાવવાની રીત:

  • દહીંમાં પાણી ઉમેરી સારી રીતે ફેટીને છાશ બનાવી લો.
  • હવે તેમાં 2–3 ચમચી ચણાનો લોટ નાખી સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • એક કઢાઇમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો.  હવે ગરમ તેલમાં હિંગ, રાય, મેથી, મરચા, લીંમડો નાખી વઘારો.
  • હવે કઢાઇમાં છાશ નાખી હલાવી લો. છાશ ને ઉકળવા દો.
  • ઉકળતી છાશમાં થોડી હળદર, સ્વાદ મુજબ ખાંડ અને મીઠું નાખો.
  • ત્યાર પછી કઢી ઉકાળીને થોડી ઘટ થવા દો.
  • તો તૈયાર છે ગુજરાતીઓની મનપસંદ ‘કઢી’. કઢી ને ગરમા ગરમ ખીચડી કે ભાત સાથે પીરસો.
આ રેસીપી અજમાવો અને મને જણાવશો કે તમને કાઠીયાવાડી કઢીનો સ્વાદ કેવો લાગ્યો?

આભાર.

ટિપ્પણીઓ